Hoạt động trợ giúp pháp lý của luật sư Thực trạng và giải pháp
   Văn hóa - Du lịch   Triết học - Tôn giáo   Vũ trụ - Thiên văn
   Khoa học thường thức   Lịch sử - Chính trị   Thể thao
   Luật Học   Báo chí - Truyền thông   Xã Hội Học
   Hành chính   Mỹ Học   Tâm lý học
   Đông Phương Học   Ngôn ngữ học
 

Hoạt động trợ giúp pháp lý của luật sư Thực trạng và giải pháp

 Trợ giúp pháp lý là chức năng quan trọng trong hệ thống tư pháp của mọi quốc gia, đặc biệt là đối với những đối tượng nghèo khổ và nhóm thiệt thòi trong xã hội không có khả năng thuê luật sư bào chữa hoặc trả tiền cho tư vấn và đại diện. Điều kiện để công dân có thể tiếp cận công lý là họ cần phải có năng lực cá nhân nhất định (hiểu biết và năng lực dân sự), tài chính và điều kiện sống….. do vậy trợ giúp pháp lý đã chứng minh là một công cự quan trọng để đảm bảo người nghèo, đối tượng yếu thế khác có thể tiếp cận công lý. Nhìn thấy đuợc vai trò quan trọng của trợ giúp pháp lý Chính phủ Việt  Nam đã nỗ lực thành lập hệ thống trợ giúp pháp lý trong toàn quốc vào 1997, đây là cột mốc quan trọng và rõ nét trong hệ thống tư pháp của Việt Nam, đồng thời thể hiện sự chăm lo quan tâm của Đảng và Nhà Nước đến các đối tượng nghèo và thiệt thòi trong xã hội. Cho đến nay, hệ thống trợ giúp pháp lý ở Việt nam đã phát triển và trở thành một trong những bộ phận quan trọng của đời sống pháp lý và mục đích của nó là hỗ trợ người dân tiếp cận công lý. Trãi qua một thời gian dài đi vào đời sống người dân trợ giúp pháp lý đã được định hình và hoàn thiện thông qua Luật trợ giúp pháp lý được ban hành ngày 29 tháng 06 năm 2006 và có hiệu lực ngày 1 tháng 01 năm 2007 nhằm khẳng định vị trí và vai trò của mình trong hệ thống tư pháp, tạo cơ sở pháp lý cho sự pháp triển bền vững của cả hệ thống trợ giúp pháp lý. Nhằm cung cấp dịch vụ pháp lý miễn phí cho người được trợ giúp pháp lý bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình, nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật trong mọi người dân, luật trợ giúp pháp lý ra đời đã góp phần vào việc phổ biến, giáo dục pháp luật, bảo vệ công lý, đảm bảo công bằng xã hội, phòng ngừa, hạn chế tranh chấp và vi phạm pháp luật. 

Thể hiện rõ nét một trong những quyền cơ bản của các đối tượng được trợ giúp pháp lý là quyền lựa chọn người thực hiện trợ giúp như: Trợ giúp viên pháp lý, Luật sư, Tư vấn viên pháp luật. Điều này thể hiện sự pháp triển vượt bậc của trợ giúp pháp lý nhằm cố gắng đạt tới chất lượng dịch vụ tốt nhất tạo niềm tin tuyệt đối từ các đối tượng được trợ giúp pháp lý. Đặc biệt, hoạt động trợ giúp pháp lý của Luật sư được đào tạo và có kỹ năng là yếu tố cần thiết và trở thành một phần quan trọng trong hệ thống tư pháp. Nhà nước khuyến khích luật sư tham gia hoạt động trợ giúp pháp lý miễn phí. Để hiểu rõ hơn hoạt động trợ giúp pháp lý của Luật sư  Việt Nam đối với các đối tượng được huởng trợ giúp pháp lý trong xã hội đạt được thành tựu như thế nào và ra sao?  chúng ta cùng nhau tìm hiểu thực trạng của hoạt động này. 
Lời mở đầu đề tài: Hoạt động trợ giúp pháp lý của luật sư Thực trạng và giải pháp  
I. Hoạt động trợ giúp pháp lý của luật sư 
1. Sự hình thành và phát triển của trợ giúp pháp lý ở Việt Nam
2. Vai trò của luật sư trong hoạt động trợ giúp pháp lý
3. Thực trạng hoạt động trợ giúp pháp lý của luật sư 
II. Phương hướng  -  giải pháp cho hoạt động trợ giúp pháp lý của luật sư
Lời kết 
Tài liệu tham khảo 

Trên đây là tóm tắt của tài liệu:" Hoạt động trợ giúp pháp lý của luật sư Thực trạng và giải pháp ". Trong toàn văn không có lỗi chính tả. Để đọc toàn văn xin nhấn Download

MÃ TÀI LIỆU
LH.00011
Loại tài liệu  Word (.doc)  Lượt tải:  28
Mức phí: : 500 điểm Tài khoản của bạn có: điểm
Nhấn Like bạn có cơ hội nhận 30.000 điểm.
Nhấn Download
Để tải tài liệu về máy.
Nhấn Thanh toán Để tìm hiểu các phương án nạp điểm ưu việt.

 Hỗ trợ viên
Chat with Hotro 01  Chat with Ho tro 02  Chat with Ho tro 02
 
 
Tài khoản
Mật khẩu
Lưu mật khẩu

Bạn chưa có tài khoản ?

Đăng ký | Quên mật khẩu

Sách hay
Sinh viên cần làm gì trong thời đại mới P1
Sách nói
Nghệ thuật lãnh đạo - Quản trị tài chính -Tiến sĩ Lê Thẩm Dương
Sách nói
Lê Thẩm Dương - Ý Nghĩa Của Màu Sắc và Sức Mạnh Đồng Tiền
Sách nói
Lê Thẩm Dương Nghệ thuật lãnh đạo và Quản trị tài chính
Sách nói
Xem thêm

Giới thiệu | Facebook | Twitter | Google Plus

Copyright © 2009-2013 Thuvientructuyen.vn

KHO TÀI LIỆU MIỄN PHÍ IKIDOC.COM

DMCA.com Protection Status